Tiếng việt | English
Dự án đã thực hiện
Hỗ trợ trực tuyến
HOT LINE
+84 43773 0961
Hà Nội 01:
Hà Nội 02:
HCM 01:
Liên kết đối tác
7 Nguyên nhân khiến bếp từ công nghiệp không nhận nồi

 

Ngày nay, bếp từ công nghiệp được sử dụng rất phổ biến tại các khu bếp nhà hàng, khách sạn, resort, canteen bệnh viện,trường học,…Sau một thời gian dài sử dụng, các bạn gặp tình trạng bếp từ công nghiệp không nhận nồi mà không rõ nguyên nhân dẫn đến như vậy.

Một trong những lỗi thường gặp về bếp từ mà phòng dịch vụ của Hà Yến nhận được rất nhiều từ khách hàng trong thời gian qua đó là “Lý do tại sao bếp từ công nghiệp không nhận nồi?”. Để giải đáp thắc mắc này chúng ta cùng tìm hiểu 7 nguyên nhân chủ yếu khiến bếp từ công nghiệp không nhận nồi khi đang sử dụng mà Hà Yến tổng hợp được.

1. Vị trí đặt nồi

Bếp từ công nghiệp hoạt động khi nồi đặt vào đúng vị trí quy định để tiếp xúc được với mâm từ. Nếu như nồi không đặt đúng vị trí mâm từ của bếp thì chắc chắn bếp sẽ không hoạt động được. Khi gặp tình trạng này bếp sẽ báo lỗi với mã E1 (tùy quy định của các nhà sản xuất) trên màn hình hiển thị trên bảng điều khiển.

 Với nguyên nhân này các bạn khắc phục rất đơn giản bằng cách đặt nồi vào đúng vị trí nấu và tiếp tục sử dụng bếp như bình thường.

2. Nồi không phù hợp

Bếp điện từ chỉ sinh nhiệt khi sử dụng nồi có đáy chứa sắt. Do đó, với những nồi không chứa sắt ở đáy thì sẽ không sử dụng được. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn đúng chiếc nồi nấu có đáy chứa sắt để sử dụng kết hợp với bếp. Hiện nay trên thị trường đa phần các loại nồi đều có thê sử dụng trên tất cả các loại bếp, kể cả là bếp từ. Vì thế việc chọn mua nồi dùng cho bếp từ cũng dễ dàng và thuận tiện.

3. Đáy nồi bị biến dạng

Thêm một nguyên nhân khiến bếp từ công nghiệp không nhận nồi có thể do bề mặt đáy nồi biến dạng không tiếp xúc hoàn toàn với mâm từ của bếp. Khi đó bạn nên kiểm tra lại tình trạng nồi của mình để tìm ra cách khắc phục cho sự cố này.

4. Mâm từ bị lệch khỏi vị trí quy định

Dưới mặt kính là mâm từ với chức năng tạo ra từ trường hướng thẳng lên trên nhờ dòng điện chạy qua cuộn dây. Khi đặt nồi hoặc chảo có đáy chứa từ tính lên trên mặt mâm, từ trường làm cho các electron trong kim loại của nồi hoạt động và giải phóng ra năng lượng dưới dạng nhiệt trực tiếp qua nồi. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển có thể khiến cho mâm từ bị lệch khỏi vị trí đã cố định dẫn đến mâm bếp và nồi không khớp nhau và khi đó bếp sẽ báo không nhận nồi.

5. Lỗi cảm biến dòng điện nhận biết nồi

Kết cấu các thiết bị bếp từ công nghiệp đều có cảm biến nhận biết nồi đã đặt trên mâm từ hay chưa. Khi cảm biến dòng điện nhận biết nồi bị lỗi thì bếp từ công nghiệp sẽ không hoạt động.

6. Lỗi tụ cộng hưởng mâm từ

Hoạt động của các cuộn dây trong mâm từ luôn cần kết nối với tụ điện để bếp từ hoạt động, nên khi tụ điện cộng hưởng bị suy giảm điện dung sẽ dẫn đến tình trạng bếp từ không nhận nồi.

7. Các cuộn dây trong mâm từ cách điện không tốt

Bếp từ công nghiệp hoạt động theo nguyên lý: dòng điện chạy qua cuộc dây mâm bếp sinh ra từ trường tác động tới đáy nồi nhiễm từ, làm nồi nóng lên và đun chín thức ăn. Trên thực tế, dù năng lượng từ trường chỉ làm nóng nồi, tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày nhiệt truyền từ nồi qua mặt kính làm cho cuộn dây của mâm từ cách điện không tốt và sẽ hỏng, dẫn đến bếp từ công nghiệp không nhận nồi. Chính vì vậy, các bạn nên lưu ý khi sử dụng bếp từ công nghiệp, không nên để mặt kính bếp quá nóng và duy trì nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Sử dụng bất kì sản phẩm chúng ta cũng nên bổ sung những kiến thức cơ bản để hiểu được bản chất và tìm ra cách xử lý nhanh nhất. Với những nguyên nhân về bếp từ công nghiệp không nhận nồi đã nêu trên hy vọng sẽ giúp các bạn có thể “tự bắt bệnh” và có sự chủ động phòng tránh sự cố cho các thiết bị bếp từ đang sử dụng trong khu bếp của mình. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ chúng tôi – đội ngũ dịch vụ sửa chữa Công ty Cổ phần Hà Yến với 25 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và sản xuất các thiết bị bếp công nghiệp luôn luôn sẵn sàng khắc phục những vấn đề khó nhất mà khách hàng gặp phải.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

P. Dịch vụ sửa chữa Miền Bắc: 08 5654 8228

P. Dịch vụ sửa chữa Miền Nam: 08 5654 8282

Hotline: 0964652723

   
Tin liên quan:
Review – Bếp Âu điện từ Masterinduc – Powered by Hayen (15/03)
Những mẫu bếp từ đôi công nghiệp MasterInduc bán chạy nhất trên thị trường (14/03)
Hà Yến chuyên sửa chữa tủ lạnh, tủ đông công nghiệp không điều chỉnh được nhiệt độ kịp thời,hiệu quả. (08/03)
Review - Bếp Á điện từ MasterInduc - Powered by Hayen (06/03)
Hà Yến chuyên Sửa chữa lò hấp nướng bị hỏng chế độ hấp nhanh chóng kịp thời, chất lượng (06/03)
Tổng hợp các dòng bếp từ công nghiệp công suất 12KW – 15KW MasterInduc bán chạy trên thị trường (01/03)

Hanoi Head Office:
6th  Floor, Intracom Building, Block C2F, Lane 72, Tran Thai Tong Str., Cau Giay Dist., Hanoi City.
Tel:  +(84) 24  37730961.
Fax: +(84) 24 37730960.
Email: bepcongnghiep@hayencorp.vn

HCM Office:
5th floor, Arrow building – 40 Hoang Viet, Ward 4, Tan Binh, Ho Chi Minh 
Tel:  +(84) 28 38118925 
Fax: +(84) 28 3811 6376

Email:bepcongnghiepsg@hayenind.com.vn

Hanoi Factory:
No 3 CN6 Tu Liem Industrial Zone, Minh Khai Ward, Tu Liem Dist, Ha noi City.
Tel:   +(84) 24 37656979
Fax:  + (84) 24 37656981
Email: hayen-factory@hayencorp.vn

 Thiết bị bếp công nghiệp | Bếp công nghiệp | Bếp gas công nghiệp | Thiết bị bếp nhà hàng | Tủ cơm công nghiệp| Lò nướng đa năng| Máy rửa bát| Máy rửa chén

Bản quyền thuộc về Tập đoàn HÀ YẾN . Yêu cầu ghi rõ nguồn “http://www.hayen.vn” khi phát hành lại thông tin từ websites này